Bất động sản cao cấp Châu Âu vực dậy sau cú ngã

Những chuyển biến lớn giai đoạn gần đây của phân đoạn xây dựng bất động sản cao cấp đã tác động tích cực làm hồi phục và phát triển của thị trường nhà đất Châu Âu sau cơn khủng hoảng chung 2008. Các khu vực điển hình như Ai len và Tây Ban Nha, Paris...

Sau khi cuộc khủng hoảng tài chính 2008 xảy ra, tất cả nước ở khu vực Châu Âu đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt là hoạt động mua bán bất động sản cao cấp như nhà đất, căn hộ ở các thành phố lớn của khu vực này có những diễn biến bất thường, không theo một phương hướng nào nhất định. Song, theo số liệu thống kê gần đây thì Madrid – thủ đô của Tây Ban Nha và Dublin – thủ đô của Cộng hòa Ireland là hai thành phố có tốc độ hồi phục và phát triển nhanh nhất tính đến khoảng tháng 3 năm nay.

Bất động sản Châu Âu

Bất động sản Châu Âu (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó thì kinh đô ánh sáng Paris của nước Pháp cũng có những dấu hiệu phát triển mạnh hơn so với các thành phố khác được xếp vào loại 1 ở châu Âu. Những ông chủ lớn của công quốc Monaco và thành phố đông bắc Ý – Venice, đều tập trung về thủ đô Paris để giao dịch, mua bán nhà đất. Đại diện bộ phận chuyên nghiên cứu thị trường thế giới – bà Kate Everett- Allen cũng nhận xét, mức giá bán các công trình nhà đất cao cấp của Paris nằm trong khoảng 12 đến 15 nghìn Euro/m2. Có thể thấy giá bất động sản của khu vực này rẻ hơn ở thủ đô Luân Đôn và thân vương quốc Monaco.

Luân Đôn cũng được đánh giá là điểm nóng hấp dẫn đối cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Đặc biệt, những bước tiến mạnh về kinh tế đã trở thành động lực chính để Luân Đôn trở thành thiên đường cho các hoạt động liên quan đến bất động sản. Ngoài ra, phong cách thiết kế và bài trí các hạng mục tiện ích hoàn hảo tạo nên một không gian sống lý tưởng tại đây nhằm tăng mạnh sức hút đầu tư.

Rất nhiều nhà nghiên cứu bất động sản cho rằng, nguyên nhân khiến bất động sản nước ngoài phát triển mạnh thời gian gần đây là do những diễn biến đa chiều về chính trị và xã hội toàn cầu đã tác động không ít tới thị yếu khách hàng. Thêm vào đó thì người mua nhà còn bị cuốn hút bởi các thay đổi trong quy định của luật nhập cư ở Thụy Sĩ, chính sách thuế mới ở Pháp và những khuyến mãi lớn mà được các ông lớn ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha.