BĐS Công nghiệp có triển vọng lớn trong thời gian tới

Theo báo cáo mới nhất của công ty tư vấn bất động sản Cushman và Wakefiel Việt Nam. Trong quý II năm 2014 thị trường BĐS công nghiệp tại Hà Nội đã ghi nhận sự gia nhập của các khu công nghiệp phía Nam Hà Nội được thành lập dành riêng cho các ngành công nghiệp: Sản xuất, cơ khí dệt may, điện tử – viễn thông, công nghệ thông tin, gia công, lắp ráp ô tô… và một số ngành công nghiệp khác. Dưới sự góp mặt của khu công nghiệp Hà Nội thị trường BĐS đang ngày càng tăng tổng số khu công nghiệp lên 10 với diện tích là 1.423 ha.

Bất động sản công nghiệp

BĐS Công nghiệp có triển vọng lớn trong thời gian tới (Ảnh: Internet)

Khu công nghiệp đang hoạt động lấp dần hoàn toàn trong quý II với những chức năng hoạt động đặc biệt trống cao có tỷ lệ 390 ha chiếm 22% khu đất cho thuê. Tỷ lệ lấp đầy khoảng 68% các khu công nghiệp.

Khu công nghiệp lấp dần hoàn toàn trong quý II: Chức năng hoạt động đặc biệt trống cao có tỷ lệ 390 ha chiếm 22% khu đất cho thuê; Tỷ lệ lấp đầy khoảng 68% các khu công nghiệp; Giá chào thuê tiếp tục giảm khoảng 4.6% từ 109 USD một m2 (một kỳ xuống 104/m2/kỳ với chi phí quản lý dao dộng từ 0.2 đến 0.1 USD/m2/tháng).

Tính đến tháng 6/2014, các khu công nghiệp tại Hà Nội đã thu hút hơn 550 tổng dự án đầu tư với 5,3 tỷ USD. Trong đó, 300 dự án có vốn đầu tư nước ngoài là 4.7 tỷ và các quốc gia có số lượng FDI đăng ký nhiều nhất Nhật Bản, Trung Quốc và Đài Loan.

Cho đến năm 2020 Cushman và Wakefiel tiếp tục triển khai báo cáo đón nhận 6.000 ha khoảng 40% tổng nguồn cung hiện tại. Trong đó có các ngành: công nghiệp phụ trợ, công nghệ cao đòi hỏi nhiều chất xám và thân thiện với môi trường…

Theo ông Richard Leech – giám đốc điều hành CT CBRE Việt Nam cho biết: “BĐS khu công nghiệp được coi là phân khúc có triển vọng nhất năm 2014 vì trong thời gian vừa qua nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào VN là vô cùng lớn từ đó sẽ tạo một nguồn vốn đầu tư thúc đẩy sản xuất và tăng trưởng BĐS khu công nghiệp”