Hà Nội: Mở bán hàng loạt các dự án chung cư

Thời gian gần đây, hàng loạt các căn hộ chung cư được đẩy nhanh tiến độ thi công và tung ra thị trường với mức giá chào bán dao động trong khoảng 15 – 20 triệu đồng/m2. Các dự án đã khuấy động phân khúc nhà ở trung cấp bằng hàng loạt những công trình đã hoàn thiện đáp ứng nhu cầu thực của người mua.

Hàng loạt dự án chung cư ở phân khúc trung cấp đồng loạt tung hàng trong những ngày qua. Đáng chú ý là một số dự án đã có thể đi vào ở ngay, đáp ứng nhu cầu thực của người dân thủ đô hiện nay. Giá bán các căn hộ dao động khoảng từ 15-20 triệu đồng/m2.

Mở bán dự án chung cư

Hà Nội mở bán hàng loạt các dự án chung cư (Ảnh: Internet)

Có thể kể đến đầu tiên là dự án chung cư Victoria của công ty Văn Phú. Hiện chủ đầu tư đang hoàn thành nốt những khâu cuối cùng của khối CT9, đồng thời đưa vào sử dụng ba tòa V1 – 2 – 3 khởi công từ năm 2010. Ba tòa tháp này nằm trong khuôn viên 15.045 m2 đất quy hoạch, được thiết kế 39 tầng nổi và tầng hầm phía dưới, với tổng diện tích mặt sàn là hơn 200 nghìn mét vuông. Tọa lạc ở  ngay khu trung tâm thủ đô Hà Nội, dự án thừa hưởng toàn bộ cơ sở hạ tầng đồng bộ của khu vực xung quanh như siêu thị, trường học, hệ thống giao thông,…

Tiếp theo là chung cư Ellipse Tower được đầu tư bởi Sông Đà Thăng Long. Với 33 tầng nổi và 3 tầng hầm phía dưới, Ellipse Tower tích hợp đầy đủ các tiện ích dịch vụ như nhà hàng, khu thương mại, siêu thị,… đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho cư dân của dự án. Được khởi công từ năm 2009, đến nay đơn vị thi công đang tiến hành hoàn thiện nốt tầng trên cùng của dự án. Vừa rồi, chủ đầu tư và nhà phân phối đã tổ chức mở bán 40 căn hộ cuối cùng của tòa chung cư này với giá chỉ từ 18 triệu đồng/m2.

Thứ ba là dự án Dream Town – công trình phức hợp ở khu vực phía Nam của quận Từ Liêm, Hà Nội. Được xây dựng trên khuôn viên rộng 11 nghìn mét vuông chia làm ba chuyên khu: biệt thự, liền kề và ba tòa chung cư. Ba tòa chung cư cao hơn hai chục tầng, gồm các căn hộ có diện tích và giá bán linh hoạt tương ứng, trung bình vào khoảng 17 – 18 triệu đồng/m2. Hiện công trình đã chuyển sang giai đoạn bàn giao và dọn vào ở.

Công trình tiếp theo là chung cư Thăng Long Victory của nhà đầu tư Phúc Hà. Với diện tích quy hoạch trên 3,2 ha, dự án bao gồm năm tòa chung cư cao tầng được xây dựng theo các giai đoạn trình tự. Giai đoạn 1 là hoàn thiện 25 tầng của tòa CT1 trên khu đất có diện tích  hơn 5 nghìn mét vuông. Bắt đầu khởi công từ cuối năm ngoái, hiện dự án đã hoàn thiện tầng thứ 6 của giai đoạn 1 và dự kiến sẽ chuyển sang bàn giao cho người mua vào tháng 7 năm sau.

Cuối cùng là chung cư Green Stars thuộc khu đô thị mang tên “Thành phố giao lưu”, ở phía Bắc quận Từ Liêm, Hà Nội. Dự án gồm 7 tòa chung cư có quy mô từ 21 – 27 tầng cùng hai tầng hầm ở dưới. Hiện tại dự án đã xây dựng đến tầng thứ 3 và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm sau. Chủ đầu tư và nhà phân phối đang tiến hành mở bán 500 căn hộ của hai tòa B4 và B5 với mức giá chào bán vào khoảng 23 triệu đồng/m2.