Hiệp định TPP ảnh hưởng sâu rộng đến MBLand Holdings

Trong buổi trả lời phỏng vấn xoay quanh Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), ông Vũ Thành Huế cho rằng MBLand Holdings sẽ đón nhận nhiều cơ hội hơn nữa từ bạn bè cũng như đối tác tin cậy trên thế giới để quốc tế hóa thương hiệu của mình.

Khi tham gia trả lời phỏng vấn, ông Vũ Thành Huế – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tổng Công ty MBLand Holdings cho biết việc Việt Nam gia nhập vào Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã mang lại nhiều cơ hội cho sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước. Trong đó lĩnh vực bất động sản mà MBLand Holdings đang nỗ lực cống hiến cũng có sự thay đổi mạnh mẽ theo chiều hướng tích cực – cơ hội nhiều hơn thách thức.

Vũ Thành Huế - Tổng giám đốc MBLand Holdings

Vũ Thành Huế – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm MBLand Holdings (Ảnh: MBLand)

Cụ thể hiệp định TPP đã và đang kết nối chặt chẽ các quốc gia thành viên để tạo thành một cộng đồng kinh tế vững mạnh. Bên cạnh đó là những thách thức lớn đòi hỏi các doanh nghiệp phải không ngừng hoàn thiện mình để khẳng định vị thế cũng như thương hiệu trên thị trường rộng lớn và tiềm năng hơn. Ông Vũ Thành Huế còn cho biết Hiệp định TPP ảnh hưởng sâu rộng đến MBLand Holdings và trong thời gian tới thị trường bất động sản nước ta sẽ rất sôi động do các đối tác cũng như doanh nghiệp địa ốc nước ngoài có thể tự do kinh doanh buôn bán tại Việt Nam.

Hiện tại giá nhà đất ở Việt Nam đang cao hơn mặt bằng chung của cả khu vực nên nước ta được những nhà đầu tư nước ngoài coi như con gà đẻ trứng vàng không thể bỏ lỡ. Nhất là trong thời buổi Hiệp định TPP đã được ký kết và những rào cản giữa nhà đầu tư bất động sản trong nước với nước khác đã bị dỡ bỏ hoàn toàn. Nhìn chung hiệp định TPP ảnh hưởng sâu rộng đến MBLand Holdings khi vừa mang đến cơ hội phát triển to lớn vừa ẩn chứa những thách thức khôn lường.

Mặc dù vậy ông Vũ Thành Huế vẫn rất tự tin và vui mừng cho rằng cơ hội mà MBLand Holdings có thể nhận được từ Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương sẽ lớn hơn thử thách nhiều lần. Đây chính là sân chơi bất động sản tuyệt vời cho phép MBLand được hợp tác với những đối tác lớn và có uy tín để mở rộng thị trường, nâng thương hiệu MBLand Holdings lên một tầm cao mới. Để làm được điều này doanh nghiệp cần có tài chính lành mạnh, bố trí dòng tiền tốt, đồng thời nỗ lực tìm kiếm dự án phù hợp với khả năng của mình ở nước ngoài.

Với thế mạnh về Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB) cùng khả năng bố trí nguồn vốn tốt, Tập đoàn MBLand Holdings tự tin sẽ nhanh chóng quốc tế hóa thương hiệu và trở thành đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới. Hiện tại công ty đang nỗ lực thi công hai dự án trọng điểm mang thương hiệu MBLand Central Point Mỹ Đình và Trung Kính để đón nhận dòng vốn FDI đầu tiên vào Việt Nam. Qua đó Hiệp định TPP ảnh hưởng sâu rộng đến MBLand Holdings đều đã nằm trong tầm kiểm soát.