Manhattan của Trung Quốc bụi phủ và không người ở

Dự án nằm ở phía Bắc thành phố Cảng Thiên Tân. Dự án với các tòa nhà cao chọc trời. Nhưng hiện nay các dự án xung quanh nó vẫn chưa hoàn thiện xong. Điều đó khiến cho dự án chưa thu hút được người mua và nguy cơ dự án sẽ bị bỏ hoang.

Theo một người dân Trung Quốc cho hay, giá của các căn hộ ở đây cao gấp 6 lần so với mức giá anh dự kiến. Nhưng khi xem xét thì hiện tại đây không phải là nơi phù hợp đẻ ở, bởi xung quanh không có những thứ cần thiết như trường học, siêu thị, bệnh viện, đơn giản chỉ là người hàng xóm cũng không có.

Nhìn tổng thể thì hiện tại khu này không giống với một thành phố lớn như thiết kế được đặt ra mà hiện nay cảnh tượng của dự án là cửa kính của các tòa nhà cao trọc trời kia phủ bám đầy bụi, Các dự án xung quanh thì làm bập bõm, có dự án đã ngừng thi công làm cho tổng thể khu vực hỗn độn vào không đẹp mắt

Manhattan Trung Quốc

Manhattan của Trung Quốc bụi phủ và không người ở (Ảnh: Getty)

Tòa  Conch Bay thuộc quần thể của dự án cũng gần đó đã được hoàn thành vào năm 2010. Nhưng những căn hộ tại đây không hấp dẫn với người mua và người thuê. Điều đó là điềm báo của sự thất bại của quận tài chính Yujiapu.

ông Zhang Zhihe khi tìm kiếm cơ hội đầu tư vào đây đã đưa ra dự đoán “Đầu tư vào đây cũng chẳng khá hơn ném tiền xuống ao là mấy. Anh sẽ chẳng có đường lùi đâu. Rất khó để bán lại cho người khác”, và hiện nay những dự đoán của ông đang diễn ra. Đây cũng là dự án bất động sản đang làm đau đầu các lãnh đạo của Trung Quốc mà chưa tìm ra được hướng giải quyết.