Nhà đất giá rẻ chỉ có trong quảng cáo

Những tờ rơi, băng rôn rao bán nhà, đất có vị trí tốt với mức giá thấp đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dân, đặc biệt là những người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, khi được dẫn đi xem nhà, họ đã không khỏi ngỡ ngàng, bàng hoàng bởi thực tế khác xa với những thông tin viết trong các tờ giấy đó.

Tại nhiều quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cùng tỉnh Bình Dương, Long An có những cảnh tượng thật khó tin khi mà khắp các con đường, hẻm phố, từ cột điện cho tới gốc cây, biển báo… đều trở thành bảng tin công cộng, chi chít, la liệt những mảnh giấy dán và cả băng rôn mang nội dung rao bán nhà đất với giá vô cùng “hạt dẻ”. Bên cạnh đó, nhiều mảnh giấy viết chữ rất là cẩu thả, qua loa. Ấy thế mà chúng đã thu hút được sự quan tâm của biết bao nhiêu người có nhu cầu.

Nhà đất giá rẻ trong quảng cáo

Nhà đất giá rẻ chỉ có trong quảng cáo (Ảnh: Internet)

Đến khi khách hàng trực tiếp liên lạc với chủ nhà theo số điện thoại trên tờ rơi, băng rôn đó mới thấy được thực tế không hề giống với quảng cáo. Một khách hàng cho biết anh đã gọi điện cho chủ nhà khi đọc được thông tin về một căn nhà mặt phố có diện tích 27 m2, bao quanh là trường học, bệnh viện ở trên đường Huỳnh Tấn Phát nhưng lúc đi xem nhà, anh hết sức ngỡ ngàng vì đó chỉ là một căn nhà nhỏ nằm trong hẻm ở đường Huỳnh Tấn Phát, thuộc huyện Nhà Bè. Cũng trong trường hợp tương tự như vậy, chị Nguyễn Thị Diễm Hường ở quận Phú Nhuận, TP.HCM kể rằng có người sau khi đọc được thông tin trên băng rôn mang nội dung bán gấp một căn nhà có diện tích 80m2 ở trên đường Hoàng Diệu với giá 1,4 tỷ đồng đã gọi điện hỏi chủ nhà để biết thêm chi tiết thì được trả lời rằng 1,4 tỷ chỉ là 50% giá trị của căn nhà.

Loại hình dịch vụ bán nhà, đất kiểu như thế này cũng tràn lan trên quốc lộ 1A, đường 20 và cả đại lộ Trần Hưng Đạo tại khu đô thị Bến Cát, thành phố mới Bình Dương… với mức giá vô cùng rẻ, chỉ từ 100 đến 550 triệu đồng 1 căn nhà. Tuy nhiên, thực tế khi đi xem nhà đã khiến khách hàng phải ngỡ ngàng cùng thất vọng vì đó chỉ là một mảnh đất ruộng hoặc căn nhà có vị trí quá xa trung tâm.