Nhật Bản: Sức nóng lan tỏa từ các sàn giao dịch BĐS

Thị trường nhà đất của xứ sở hoa anh đào đã hồi phục lại sau sự yên lặng kéo dài gần 25 năm và đang tăng sức nóng dần đúng như tần suất nhiệt độ của mùa hè. Không chờ đợi kết quả của chính sách kinh tế Abenomics mà chính phủ Nhật Bản mới đưa ra cách đây gần một năm rưỡi, và cũng không lệ thuộc vào quy luật phát triển tự nhiên cũng như những quyền lợi có được khi trở thành nước đăng cai tổ chức Olympic 2020, nhiều nhà đầu tư lớn của Trung Quốc và Singapo đang ồ ạt rót tiền vào tất cả sàn giao dịch bất động sản để mua hết những sản phẩm của các dự án ngay khi vừa mới tổ chức hoạt động mở bán.

Bất động sản Nhật Bản

Bất động sản Nhật Bản sức nóng lan tỏa từ sàn giao dịch (Ảnh: Internet)

Theo sức hút của thị trường, The Taiwan Realty Co – công ty dịch vụ chuyên môi giới nhà đất ở Đài Loan, đã lập tức mở ngay một chi nhánh đại diện ở Thủ đô Tokyo của Nhật, đồng thời cũng dự kiến khoảng 1 năm nữa sẽ tiếp tục có thêm những văn phòng giao dịch bất động sản nữa ở trung tâm cồng nghiệp Osaka. Kế hoạch quảng bá thông qua các chi nhánh tại các thành phố lớn trên thế giới để tiếp thị thêm cho bất động sản Tokyo cũng sẽ được triển khai trong thời gian tới. Chủ tịch của công ty này còn khẳng định, bất động sản của Nhật Bản sẽ nhanh chóng vượt mức lãi suất 2% của Đài Loan.

Nhiều chuyên gia nghiên cứu thị trường địa ốc nhận định rằng kết quả thực tế sẽ cao hơn rất nhiều so với kế hoạch dự kiến. Một số khác còn khẳng định rằng ở Tokyo có thể đạt khoảng 5 đến 10%, riêng khu vực ngoại ô thành phố có thể lên tới 15%.

Dù có mức tăng trưởng lớn nhưng hiện nay Nhật Bản vẫn bị xem là thua kém Hong Kong và Singapore. Những căn hộ có diện tích nhỏ hơn 10m2 là lựa chọn mà các chuyên gia thường hướng cho người mua nhà vì thiết kế tiện ích và giá cả hợp lý.