Thái Lan: Điểm thu hút mới của giới đầu tư BĐS

Có thể thấy, các sản phẩm thuộc phân khúc khu nghỉ dưỡng cao cấp đang được chào bán ở mức giá cao. Điển hình như căn biệt thự hoàn hảo và tiện nghi thuộc Karon Beach mới được mở bán cách đây không lâu với giá 1 triệu EUR (bằng khoảng 1,36 triệu đô). Điều tra cho thấy, Thái Lan là thị trường có giá chào bán bất động sản thấp nhất, khoảng 54.000 – 135.000 đô la.

Bất động sản Thái Lan

Thái Lan đang là điểm thu hút mới của giới đầu tư BĐS (Ảnh: Internet)

Lượng người mua nhà ở các khu trung tâm của nước Thái đã tăng lên đáng kể, và chỉ hai đến ba năm sau, có đến hơn 83% số đó tiếp tục mua thêm nhiều hơn hai căn hộ như vậy. Được biết hơn có đến 57% người mua thêm để sử dụng cho mục đích đầu tư.

Khách hàng mua nhà ở Thái Lan chủ yếu quan tâm đến những căn hộ có giá trị khoảng 200 nghìn đô, một phần nhỏ khác lại chú ý sang phân khúc cao cấp hơn 1 triệu đô. Có thể thấy xu hướng của người mua đã thay đổi, các căn hộ gần khu nghỉ mát quanh năm ở Thái Lan đã dần chiếm được thị phần mà trước đây Châu Âu nắm giữ. Nắm bắt được thị yếu người mua nhà, các nhà đầu tư cũng đẩy mạnh việc kinh doanh của mình ở khu vực Đông Nam Á.

Người mua nhà thường xem xét các tiêu chí về đặc điểm khí hậu, mức giá chào bán và điều kiện để được cấp hộ khẩu thường  trú của một quốc gia trước khi đưa ra quyết định nên sống ở đó hay không. Theo kết quả khảo sát, có đến khoảng 72% những người mua nhà ở Thái Lan chia sẻ: lý do họ mua bất động sản ở đây là vì khí hậu ấm áp của mảnh đất thiên đường này.