Thị trường BĐS TP.HCM đang ở trạng thái ổn định

Theo số liệu thống kê của Sivills cho thấy thị trường BĐS TP.HCM trong hai năm vừa qua luôn duy trì ở mức ổn định. Trong quý II năm 2015, chỉ số giá nhà đã tăng 0,3 điểm so với quý I và đạt 89,4 điểm. Công suất hoạt động của văn phòng tăng 1% so với quý I tương ứng với mức tăng 1 điểm của chỉ số hoạt động.

Theo số liệu thống kê của Công ty bất động sản lớn nhất Việt Nam – Savills cho thấy giá nhà tại TP.HCM trong hai năm liên tiếp 2014 và 2015 luôn ở trạng thái ổn định chứng tỏ thị trường bất động sản đã lấy lại được sự tin tưởng từ các khách hàng. Bên cạnh đó, sự vươn lên của nền kinh tế cùng với những dự án mới được thi công đều đạt tiêu chuẩn chất lượng và có chủ đầu tư là những doanh nghiệp minh bạch về tài chính đã khiến cho số lượng các cuộc giao dịch bất động sản thành công liên tục tăng.

Bất động sản Hồ Chí Minh

Thị trường BĐS TP.HCM đang ở trạng thái ổn định (Nguồn: Internet)

Trong những tháng của quý II năm 2015 vừa qua, chỉ số giá nhà tại thị trường bất động sản TP.HCM vẫn ở trạng thái ổn định với mức tăng 0,3 điểm so với quý I lên 89,4 điểm.

Cũng theo thống kê của Sivills cho thấy trong quý II năm 2015, chỉ số hoạt động văn phòng tại thị trường TP.HCM đã tăng 3 điểm so với cùng kỳ năm 2014, đồng thời hơn quý I năm 2015 là 2 điểm và đạt 78 điểm. Mặc dù giá thuê văn phòng vẫn luôn ở trạng thái ổn định song công suất cho thuê lại tăng mạnh (cao nhất trong 6 năm gần đây).

Công suất cho thuê và chỉ số hoạt động của văn phòng có mối quan hệ vô cùng khăng khít với nhau. Nhờ chính sách tối ưu hóa công suất ở khu vực trung tâm Tp.HCM đã giúp thị trường bất động sản mục văn phòng cho thuê tăng 4% so với cùng kỳ năm trước và tăng 1% so với quý I năm 2015. Tương ứng với sự chuyển biến tích cực của công suất cho thuê, chỉ số hoạt động văn phòng cũng tăng 3 điểm theo năm, đồng thời tăng 1 điểm theo quý.

Tại vùng bên ngoài trung tâm TP.HCM, công suất thuê văn phòng tăng 3% so với cùng kỳ năm trước và tăng 2% so với quý I năm nay. Bên cạnh đó, chỉ số hoạt động văn phòng cũng tăng 2 điểm theo cả năm lẫn quý.

Tại TP.HCM trong quý II năm 2015, diện tích sàn văn phòng đã giao dịch thành công cũng ghi nhận 1 số lượng khá ấn tượng – 25.500m2 (tương ứng với mức tăng 6% so với quý I năm nay) chủ yếu trong phân khúc các tòa nhà hạng B và C.

Hiện tại, TP.HCM đang có 9 dự án mới được thi công sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 1,6 triệu m2 sàn văn phòng và khiến cho tổng nguồn cung phân khúc này trong 6 tháng cuối năm 2015 tăng 13% so với cùng kỳ năm 2014.