Thiếu nhân lực quản lý chất lượng văn phòng hình thức cho thuê

Nhân lực quản lý văn phòng cho thuê là một trong những cụm từ khá mới mẻ và lạ lẫm trong thị trường bất động sản cũng như nhà đất. Tính chất công việc phức tạp và lạ lẫm nên gần như đa phần hoạt động quản lý là co sự giúp đỡ và tương trợ ở giai đoạn đầu hay cả quá trình của các công ty bất động sản đã hoạt động có thâm niên như CBRE, Savills.

Công việc của phòng quản lý văn phòng cho thuê không phải chỉ điều hành cho tòa nhà hoạt động bình thường mà còn phải làm sao duy trì và phát huy tốt các dịch vụ ở các lĩnh vực như chăm sóc khách hàng, dịch vụ công cộng, bảo dưỡng….Lượng khách hàng đông hay ít đánh giá phần lớn chất lượng của công việc quản lý tòa nhà.

Văn phòng cho thuê

Thiếu nhân lực quản lý chất lượng văn phòng hình thức cho thuê (Ảnh: Internet)

Khách quan cho thấy có nhiều tiêu chuẩn để đánh giá xếp loại chất lượng của văn phòng cho thuê như chất lượng xây dựng, vị trí địa điểm và hệ thống kỹ thuật.Nhưng điểm quan trọng và đánh giá tốt nhất của văn phòng cho thuê chính chất lượng quản lý tòa nhà.

Để đảm bảo tòa nhà hoạt động bình thường thì cần có người quản lý với các công việc chính là quản lý khách hàng,giải quyết các vấn đề khiếu nại, đánh giá sự hài lòng của khách, chăm sóc khách hàng, đảm bảo an ninh….Để giải quyết tất cả các công việc trên thì ở mỗi bộ phận phải đảm nhiệm công việc chuyên biệt và gần như phải trực 24/24h.

Khách hàng là thượng đế chính là mục tiêu của mỗi nhà kinh doanh cần hướng tới ở tất cả các lĩnh vực.Cái mà khách hàng cần khi bỏ ra một số tiền lớn  để thuê mặt bằng là chất lượng quản lý và chất lượng phục vụ ở nơi họ thuê.đây cũng chính là mục đích của sự ra đời bộ phận nhân lực quản lý tòa nhà.

 Nhưng do tính chất mới mẻ của công việc nên nhân sự cho bộ phận quản lý vẫn còn trong tình trạng yếu và thiếu.Thị trường trong nước gần như chưa có trường đào tạo chuyên nghiệp và dài hạn cho mảng này.Từ những vấn đề về đào tạo dẫn đến chất lượng quản lý và điều hành tòa nhà còn yếu và chưa đảm bảo làm hài lòng khách hàng.

Từ những vấn đề khó khăn trên các chủ đầu tư bất động sản cần chú trọng nâng cao mặt đào tạo cho đội ngũ nhân sự trong việc quản lý tòa nhà.Có đẩm bảo được vấn đề trên thì mới đảm bảo được chất lượng phục vụ cũng nhứ chống sự xuống cấp đồng thời thu về lợi nhuận đầu cao cho chủ đầu tư