TP.HCM: Giao dịch chung cư tăng mạnh

Thanh khoản chung cư TP HCM cao nhất 3 năm. Lượng chung cư xây xong không bán được tồn đọng nhiều năm cùng những dự án chung cư cao cấp mới xây vừa đẹp, vừa hiện đại, kết hợp với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, là những nguyên nhân góp phần thúc đẩy giá nhà chung cư hiện tại tiếp tục giảm xuống.

Giao dịch bất động sản

Thị trường BĐS TP.HCM các giao dịch chung cư tăng mạnh (Ảnh: Internet)

Vì vậy những người dân có nhu cầu mua nhà đã tận dụng cơ hội này sắm cho mình những ngôi nhà ưng ý. Dẫn tới lượng giao dịch ở phân khúc chung cư năm nay tăng mạnh, cao nhất là thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đây, hơn 2,5 nghìn căn được giao dịch trong quý II, tăng 60 % theo quý và 115 % so với cùng kỳ giúp “Sài thành” đạt mức thanh khoản cao nhất 3 năm qua của thị trường này.

Theo thống kê từ Savill Việt Nam, các dự án chung cư bình dân chiếm tới 70 % thị trường . Trong đó quận 2 và 7 bán được nhiều căn hộ chung cư nhất  với 46%. Đuổi sát theo lần lượt là các quận Gò Vấp, Tân Phú, Bình Tân, Thủ Đức. Các quận này chiếm 34% thị trương thành phố.

Mặt khác , nhờ lãi suất cho vay và các chính sách ngày càng linh hoạt hơn trong giao dịch cộng với tỷ suất  lợi nhuận ròng từ căn hộ cho thuê ( đạt 6 %) nên đã thu hút được nhiều nhà đầu tư vào phân khúc này.

Với sự chào bán thành công hơn 6 nghìn căn trong 6 tháng đầu năm thì, Savills dự kiến tốc độ giao dịch sẽ vẫn tiếp tục tăng thêm 1,5 nghìn căn  nữa trong 6 tháng cuối năm. Dự tính khu vực phía Đông Thành phố sẽ đắt khách nhất.