Lý do người Việt thích mua sắm tại siêu thị

Thị trường bán lẻ của Việt Nam với hơn 90 triệu dân đang dần nóng lên và chào đón thêm hàng loạt các siêu thị tầm cỡ quốc tế kể từ sau khi Việt Nam gia nhập WTO. Ngày càng có nhiều hệ thống siêu thị được mở ra không chỉ ở khu vực đô thị mà cả các tỉnh, huyện cũng ngày càng nhiều.
Siêu thị

Lý do người Việt thích mua sắm tại siêu thị (Ảnh: Internet)

Điều này cho thấy người Việt hiện nay đang có xu hướng mua sắm tại siêu thị hơn là ở các chợ truyền thống hay tạp hoá nhỏ lẻ. Không phải tự dưng mà các siêu thị lại được lòng khách hàng như thế, hẳn là cũng phải có lý do của nó.

Mua hàng ở siêu thị không phải lo về xuất xứ của hàng hoá

Hiện nay tình trạng rau củ không đảm bảo vệ sinh môi trường, lạm dụng thuốc trừ sâu, thậm chí là thuốc để ép quả chín nhanh hay như việc các loại thịt không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bệnh tật,… cũng là một trong các lý do khiến các bà nội trợ đau đầu mỗi khi đi chợ. Bên cạnh đó những mặt hàng như vậy trong siêu thị luôn được kiểm định rõ ràng trước khi đưa lên kệ hàng.

Không có chuyện hàng hoá được bày bán tràn lan mà không rõ xuất xứ, nơi sản xuất, hạn sử dụng, ngày sản xuất,.. như ngoài chợ. Trong siêu thị bất kỳ sản phẩm thực phẩm nào cũng đều phải được ghi rõ nơi sản xuất, nguồn gốc hàng hóa, hạn dùng. Điều này giúp người tiêu dùng yên tâm hơn về thực phẩm mình đnag sử dụng.

Nhanh chóng, tiện lợi, đa dạng, phong phú

Với tình hình các siêu thị ngày càng mọc lên nhiều “như nấm mọc sau mưa” hiện nay thì khách hàng là người có lợi trong việc lựa chọn sản phẩm hàng hoá hơn cả. Cùng một sản phẩm như nhau nhưng sẽ có nhiều hãng sản xuất khác nhau, mẫu mã khác nhau, giá tiền khác nhau, chất lượng khác nhau tuỳ vào nhu cầu của người dùng mà họ có thể tự do chọn theo ý muốn của mình. Các siêu thị ngày nay không chỉ có quầy hàng về thực phẩm mà còn có cả gian hàng đồ gia dụng, các sản phẩm làm đẹp, quần áo,…

Nếu như đi vào siêu thị, bạn sẽ thấy các quầy hàng được sắp xếp rất khoa học, chia theo từng khu giúp khách hàng dễ dàng tham quan, tìm kiếm, lựa chọn món đồ muốn mua. Điều này giúp tiết kiệm thời gian hơn là khi bạn phải chạy vòng xung quanh 1 khu chợ lớn để có thể mua đầy đủ tất cả nguyên liệu cho bữa ăn gia đình.

Đối với những bà nội trợ ở nhà thì có thể đi chợ sớm và chọn thực phẩm yêu thích cho gia đình mình nhưng với những người làm văn phòng thường thì giờ họ tan tầm là chợ đã không còn gì để mua. Cho nên lựa chọn duy nhất là đi vào siêu thị.

Thậm chí các cô cậu sinh viên ngày nay cũng chọn siêu thị là địa điểm mua sắm thoả thích đồ ăn cho cả tuần thậm chí cả… tháng. Bởi vì đồ trong siêu thị luôn có sẵn, kịp thời đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và được bảo quản đầy đủ, đúng quy cách mà vẫn không mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có.

Yên tâm về giá cả

Sẽ không có hiện tượng chặt chém, trả giá như ở chợ truyền thống. Tại siêu thị, giá cả của các sản phẩm hoặc được các nhà cung cấp sản phẩm niêm yết ngay trên bao bì sản phẩm, hoặc sẽ được hệ thống siêu thị thông báo ngay tại vị trí đặt hàng. Bạn sẽ dễ dàng theo dõi tổng giá trị hàng hoá mà mình đang mua, không lo mua đồ bị hớ mà chất lượng lại không như mong muốn.

Bên cạnh đó mua hàng trong siêu thị bạn còn có cơ hội tham gia các đợt khuyến mãi hàng hoá,  hoặc giảm giá đến từ chính hệ thống siêu thị dành cho khách hàng. Thậm chí các những siêu thị lớn đều có hệ thống tích điểm cho khách hàng, đến một số điểm nhất định sẽ tặng quà hoặc trừ vào tổng hoá đơn cho lần mua tiếp theo của khách hàng.