Cách vệ sinh sửa chữa và bảo trì cửa lưới chống muỗi

Cửa lưới chống muỗi là loại lưới có kích cỡ mắt rất nhỏ, trong quá trình sử dụng không sửa chữa bảo trì hoặc làm không đúng cách sẽ làm hỏng rách lưới hoặc gây cản trở không khí lưu thông. Bài này sẽ giúp chúng ta biết cách vệ sinh, sử dụng cửa lưới như thế nào để đạt hiệu quả và không làm hỏng lưới chống muỗi.

Cửa lưới chống muỗi, sử dụng loai lưới có mắt nhỏ nên trong quá trình sử dụng hoặc sử dụng không đúng cách sẽ làm cho chúng có những lớp bụi dày bám trên lưới điều này gây cản trở sự hấp thụ, lưu thông không khí trin trong nhà và làm cho việc đóng mở chúng không được như ý. Chúng ta nên có những biện pháp vệ sinh, lau chùi định kỳ để đảm bảo cửa lưới chống muỗi được hoạt động trơn tru như mới. Mỗi kỳ vệ sinh thường cách nhau khoảng 3 tháng, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào môi trường sống xung quanh ngôi nhà như thế nào.

Vệ sinh cửa lưới chống muỗi

Cách vệ sinh sửa chữa và bảo trì cửa lưới chống muỗi (Ảnh: Internet)

Có 2 cách để vệ sinh cửa lưới chông muỗi hiệu quả

Cách thứ nhất: bạn có thể dùng 2 miếng giẻ đã thấm nước rửa chén pha loãng ốp 2 bên mặt lưới và lau. Cách này sẽ giúp ta vệ sinh chúng nhanh hơn và sạch hơn. Tuy nhiên tuyệt đối không được dùng các loại vải cứng hoặc búi sắt cọ xoong nồi để cọ điều này có thể làm rách lưới chống muỗi.

Cách thứ 2: ta có thể sử dụng chổi quét sơn loại nhỏ có lông mềm nhẹ nhàng quét, phủi hết bụi bám trên lưới chống muỗi.

Một số trường hợp đặc biệt cần sửa chữa bảo dưỡng định kỳ:

Cứ mỗi 6 tháng chúng ta nên bảo dương định kỳ cho cửa lưới chống muỗi một lần, điều này giúp cho cửa luôn vận hành tốt, không khí trong lành sẽ dễ dàng lưu thông hơn.

Không nên sử dụng các chất tẩy rửa có tính ăn mòn vào mục đích vệ sinh vì những chất này sẽ gây ra hiện tượng gỉ sét, đứt, rách lưới.

Cách sử dụng các loại cửa lưới tự cuốn:

Khi kéo phải đều tay tránh làm rách lưới:

Mở cửa: Hai tay đặt vào hai điểm mở, nhẹ nhàng kéo thanh chặn dưới đáy ra và kéo nhẹ vào lòng để lẫy bật ra. Tiếp theo bạn thay tay một cách từ từ để lưới tự cuốn lên.

Đóng cửa: Nắm và kéo từ từ sợ dây đưa cửa xuống rồi dùng hai tay kéo thanh đáy vào vị trí cài khóa. Nhẹ nhàng ấn cho cửa vào lẫy là được.

Lưu ý: Nên sử dụng thường xuyên đối với cửa lưới chống muỗi tự cuốn hoặc cửa lưới xếp để phủi bụi và để hệ lò xo cuốn vận hành bình thường.