Cửa lưới chống muỗi trong các khu công nghiệp

Cửa lưới chống muỗi là sản phẩm đang được người tiêu dùng tin dùng trong những năm qua. Hiệu quả cao, lâu dài trong việc chống các loại côn trùng xâm nhập, cửa lưới chống muỗi còn an toàn cho người sử dụng và nhất là có thể sử dụng cho nhiều công trình khác nhau.

Trong thời gian gần đây, cửa lưới chống muỗi đã và đang được sử dụng rộng rãi trong các công trình nhà ở, trường học, bệnh viện… đặc biệt là những nơi có điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh trưởng và phát triển như các khu công nghiệp. Với thiết kế chuyên dụng, cửa lưới chống muỗi dành cho các khu công nghiệp có kích thước lớn hơn rất nhiều, mục đích không chỉ là chống muỗi mà còn nhắm đến các loại côn trùng khác.

Cửa lưới chống muỗi trong khu công nghiệp

Cửa lưới chống muỗi trong khu công nghiệp (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, các khu công nghiệp có môi trường xung quanh ẩm thấp, nhiều nơi khuất sáng, cùng với những bể chứa nước thải chờ xử lý chưa kể đến một số nhà máy còn xả nước thải ra các hệ thống cống rãnh xung quanh đây là điều kiện thuận lợi để loài côn trùng nguy hiểm này sinh sôi nảy nở. Chính vì thế, các chủ doanh nghiệp cần có những biện pháp phòng chống hợp lý để đảm bảo cho sức khỏe của những người công nhân tại đây.

Bởi vậy, lắp đặt các loại cửa lưới sắt, lưới inox không gỉ chống muỗi là điều hết sức cần thiết và thiết thực để phòng chống bệnh truyền nhiễm do loài côn trùng này gây ra đối với các nhà máy, xí nghiệp. Phân khúc cửa lưới chống muỗi dành cho các khu công nghiệp thường có kích thước lớn và có 2 dạng chính là cửa cố định và cửa lưới xếp. Đây là 2 dòng có cấu tạo phù hợp với mọi vị trí ở khu vực này.

Đối với các doanh nghiệp nằm trong khu vực có nhiều muỗi thì việc thường xuyên phải sử dụng các loại hóa chất để diệt trừ chúng là điều không thể tránh khỏi, mỗi lần như vậy sẽ rất tốt kém bởi phải tạm thời dừng việc sản xuất, gây chậm tiến độ trong công việc và tốn kém chi phí. Việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi vừa tiết kiệm được chi phí, lại đảm bảo quá trình làm việc được xuyên suốt không bị gián đoạn. Ngoài ra, điều này còn đảm bảo chống được muỗi cùng một số loài côn trùng khác trong một thời gian dài chứ không chỉ giải quyết vấn đề trước mắt như các biện pháp khác. Muỗi sẽ không thể bay vào quấy rầy công nhân trong lúc làm việc, nhờ vậy hiệu quả công việc sẽ được nâng cao gấp bội.

Không chỉ đơn thuần với chức năng chống muỗi, chống côn trùng dòng cửa lưới chống muỗi còn giúp điều chỉnh ánh sáng tạo sự lưu thông không khí từ ngoài vào các nhà xưởng, kho hàng… nhờ vậy, các doanh nghiệp có thể thoải mái mở cửa mà không phải lo lắng về sự xâm nhập của chúng để lấy ánh sáng tự nhiên trong quá trình lao động của công nhân vì thế mà có thể tiết kiệm được phần nào lượng tiêu thụ điện năng cũng như chi phí sản xuất.

Qua đó những điều đó có thể thấy được lưới chống muỗi trên các ô cửa là biện pháp tối ưu nhất, có hiệu quả lâu dài không chỉ đối với các công trình dân dụng, công cộng mà còn với cả những khu công nghiệp. Đặc biệt mô hình chống muỗi bằng các loại cửa lưới này có thể phát huy hết công dụng của nó khi sử dụng ở những nơi thường xuyên tập trung đông người trong việc phòng chống muỗi và các loài côn trùng gây hại khác.