Lưới an toàn cho ban công

Sản phẩm lưới an toàn ban công được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, căn hộ, biệt thự... Lưới thường được lắp đặt ở ban công để đảm bảo an toàn, tính mạng cho trẻ em, người già, chống trộm mà không làm ảnh hưởng mỹ quan.

Lưới an toàn ban công hay cáp an toàn ban công là một loại lưới chuyên dụng trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ em cũng như người già khi sinh sống, đi lại ở những khu nhà cao tầng, chung cư, biệt thự… Hơn thế nữa lưới còn mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho những ngôi nhà hiện đại. Sản phẩm tiện ích tuyệt vời này còn được biết đến là hàng rào vô hình bởi khi đứng ở khoảng cách xa gần 20m bạn sẽ không thể nhìn rõ các sợi lưới bằng mắt thường.

Lưới an toàn ban công

Lưới an toàn ban công (Ảnh: Internet)

Về cấu tạo, lưới an toàn ban công giá rẻ được làm từ những sợi dây cáp Inox mỏng nhưng cực kỳ chắc chắn, không rỉ sét và có độ bền cao. Bên cạnh đó lưới còn được tráng một lớp nhựa PS chuyên dụng lên bề mặt các sợi Inox. Khi lắp đặt tại các công trình nhà cao tầng, biệt thự, đầu trên, đầu dưới của lưới sẽ được gắn chặt vào trần nhà và lan can. Đáng chú ý là khi chịu tác động lớn của trong lực hoặc lực đẩy, lưới cũng không dễ dàng bị thủng hay bị rạn nứt ở các vết gắn với tường nhà.

Bạn nghĩ sao nếu căn nhà mà mình đang sinh sống được bảo vệ an toàn tuyệt đối bởi lưới ban công mà vẫn không hề ảnh hưởng đến tầm nhìn cũng như mỹ quan của công trình. Theo đó khi đứng ở vị trí ban công – nơi có lắp đặt cáp an toàn chất lượng cao bạn có thể thoải mái hướng tầm nhìn đến vị trí xa nhất. Dưới tác động của điều kiện thời tiết xấu như nắng gió khô hanh, mưa ẩm ướt, lưới an toàn vẫn đảm bảo tính chất và công dụng trong nhiều năm.

Đặc biệt lưới an toàn dành cho ban công còn được cấu tạo bởi lõi dây dẫn điện giúp người dùng dễ dàng lắp bộ báo động chống trộm, bảo vệ an toàn về tính mạng và tài sản của cả gia đình. Cụ thể mỗi khi gặp kẻ gian có ý định đột nhập vào căn nhà từ bên ngoài thông qua khu vực lan can thì hệ thống sẽ phát ra tín hiệu báo động cho chủ nhà biết. Đồng thời tên trộm cũng vì thế mà từ bỏ kế hoạch xấu xa của mình đi.

Với nhiều ưu điểm vượt trội về khả năng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ, người già khi đi lại, vui đùa ở ban công, cầu thang; mang lại giá trị thẩm mỹ cao ở nơi lắp đặt, thậm chí còn có thể chống trộm hiệu quả, lưới an toàn ban công đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong những ngôi nhà cao tầng hiện đại. Bên cạnh đó nhiều chủ đầu tư dự án chung cư cũng chú trọng đến việc sử dụng lưới an toàn đa năng cho các công trình của mình.