Những điều cần biết về màn lưới chống muỗi

Cửa lưới chống muỗi được đánh giá cao trong việc phòng chống côn trùng kể từ khi xuất hiện, tuy nhiên trong quá trình sử dụng các tấm màn lưới sẽ bị suy giảm chức năng cần được thay thế chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về sản phẩm này để có thể lựa chọn được những màn lưới tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé.

Kể từ khi xuất hiện trên thị trường, cửa lưới chống muỗi luôn được người tiêu dùng đánh giá là một sản phẩm có hiệu quả cao trong việc chống lại loài côn trùng nguy hiểm này. Không chỉ có hiệu quả cao trong việc phòng chống muỗi, cửa lưới còn ngăn chặn được các loài sinh vật khác như ruồi, muỗi, gián, chuột… Chính vì thế, cửa lưới chống muỗi đã được sử dụng rất nhiều từ các công trình dân sinh đến các công trình công cộng, nhà xưởng… Tuy nhiên, việc chọn lựa ra sao để có một tấm lưới chống muỗi như thế nào để mang lại hiệu quả và chất lượng cao nhất lại ít được người tiêu dùng chú ý đến. Vậy người sử dụng cần phải lưu ý nhưng điều gì khi? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dưới đây nhé?.

Màn lưới chống muỗi

Những điều cần biết về màn lưới chống muỗi (Ảnh: Internet)

Các loại cửa lưới chống muỗi đang được bày bán trên thị trường hiện nay đều có thể thay thế lưới nếu bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Việc lắp đặt, thay thế nó rất đơn giản, tương tự như căng một chiếc màn cho chính ngôi nhà của mình vậy.

Màn lưới chống muỗi chủ yếu được chế tạo bởi các loại vật liệu nhẹ, bền, an toàn cho người sử dụng đặc biệt không ảnh hưởng đến các chức năng của các khung cửa khi chúng được lắp lên. Tạo được sự lưu thông không khí, ánh sáng ngăn các sự xâm nhập của muỗi, chuột, gián…

Được dệt bằng sợi thủy tinh tạo nên những ô lưới nhỏ li ti sau đó được phun một lớp nhựa và ép lại với nhau để cố định các ô lưới. Nhờ vậy, chúng có độ bền cao dưới sự tác động của thời tiết, kể cả những vùng có hơi nước biển. Bộ màn lưới thường được bảo quản trong hộp nhôm, cố dịnh bởi 2 thanh nhôm cố định để chống xóc trong quá trình vận chuyển cùng với một thanh nhôm khác dùng để kéo lưới lên. Ngoài ra trong mỗi một bộ màn lưới còn có thêm một mô tơ hoạt động bằng tay dùng để cuốn lưới.

Thiết bị cuốn lưới này được có kinh kiện bằng nhựa và lò xo thép có lực co giãn mềm, không tốn nhiều sức khi kéo. Dù được làm bằng thủy tinh nhưng loại lưới này có đặc tính mềm dẻo, trọng lượng nhẹ, dễ dàng khi cuỗn. Ngoài lưới thủy tinh phủ nhựa, lưới inox cũng là sản phẩm được sử dụng nhiều trong thiết kế cửa lưới chống muỗi.

Các nhà sản xuất cũng đưa ra chế độ bảo hành 12 tháng cho các loại màn lưới chống muỗi, tuy nhiên những khách hàng đã và đang sử dụng cần có ý thức để tránh làm hỏng những tấm lưới như cố tình sử dụng các vật thể cứng đâm vào lưới cũng như không nên để trẻ em nô đùa gần với những khu vực này.

Màn lưới chống muỗi là phần rất quan trọng không thể thiếu trong cấu tạo của cửa lưới chống muỗi. Một chiếc cửa có hoạt động tốt hay không chính là nhờ những tấm lưới này.