FBI truy lùng thủ phạm cắt cáp quang Internet

Trong suốt một tháng qua, hệ thống cáp quang và cáp viễn thông của khu vực Vịnh San Francisco đã bị tấn công liên tục, lượng cáp quang bị cắt mất tăng đột biến. Số vụ tấn công được cho biết hiện đã lên đến con số 10, và chưa có vẻ gì là đang dừng lại. Các vụ việc phần lớn đều diễn ra vào lúc nửa đêm, nhưng cũng có 1 lần hiếm hoi diễn ra vào lúc 13h38 chiều.

FBI - Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ

FBI – Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (Ảnh: Internet)

Hậu quả của việc cắt cáp là hệ thống điện thoại cố định và mạng không dây của nhà mạng AT&T tại khu vực này bị ảnh hưởng hoặc mất hoàn toàn. Toàn bộ hệ thống bị đình trệ cho đến khi nhà mạng có thể khắc phục hoàn toàn sự cố này. AT&T thậm chí còn trao thưởng 1000 USD cho bất kỳ ai cung cấp được thông tin liên quan đến kẻ cắt cáp.

Những vụ việc tương tự đã từng xảy ra vào vài năm trước, khi có những kẻ sử dụng tia lửa để phá hoại các trạm biến áp ở các khu vực quan trọng. Thậm chí một khi 9 trạm biến áp chính bị phá hủy, rất có khả năng toàn nước Mỹ sẽ rơi vào tình trạng mất điện. Rất may là vụ việc đã được FBI giải quyết trước khi gây hậu quả nghiêm trọng.

FBI truy lùng thủ phạm gây ra các vụ cắt cáp. Dự đoán ban đầu thì có thể kẻ cắt cáp đã giả mạo các nhân viên bảo trì hệ thống cáp và sử dụng các thiết bị cắt cáp chuyên dụng để thực hiện hành vi cắt cáp của mình.