Viettel: Liên kết hạ ngầm cáp nhằm làm đẹp đô thị

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc chỉnh trang hình ảnh đô thị và hạ ngầm cáp của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, điện lực, sáng ngày 20/3/2017, tại tuyến phố Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội. Viettel Hà Nội đã phối hợp với Sở TT&TT, Sở Xây dựng, Điện lực TP Hà Nội và chính quyền địa phương thực hiện dỡ bỏ hệ thống cáp viễn thông, điện lực nổi dọc tuyến phố Thái Hà – Trung Liệt – Đống Đa – Hà Nội.

Viettel hạ ngầm cáp

Nhà mạng Viettel tiến hành hạ ngầm cáp để làm đẹp đô thị (Ảnh: ICTNews)

Lần đầu tiên việc dỡ bỏ các hệ thống cáp viễn thông, điện lực được triển khai một cách mạnh mẽ và triệt để. Đại diện Viettel Hà Nội cho biết, Viettel Hà Nội đã thực hiện việc dỡ bỏ hệ thống cáp Viễn thông và điện lực một cách triệt để và nhanh gọn giúp cho hình ảnh khu phố được trở lên thoáng đáng và sạch đẹp. Không còn những hệ thống dây cáp chằng chịt vắt từ cột này tới cột nọ, búi này chồng búi kia và võng hay xà xuống hành lang người đi bộ.

Anh Tuấn, bảo vệ tại một cửa hàng kinh doanh thiết bị điện tử trên phố Thái Hà chia sẻ: “Tôi làm bảo vệ ở đây nhiều năm, cũng chứng kiến việc thi công, thanh thải dây, cáp mấy lần, nhưng phải công nhận là đơn vị thi công lần này làm rất chuyên nghiệp. Họ không chỉ làm nhanh mà hoàn trả mặt bằng cũng rất gọn gàng, vì vậy đã hạn chế sự ảnh hưởng tới việc đi lại, sinh hoạt của người dân”. 

Người dân xung quanh tuyến phố cũng rất ủng hộ chủ trương hạ ngầm dây cáp thông tin, điện lực của thành phố, vì cáp điện, thông tin được hạ ngầm bảo đảm an toàn hơn. Đặc biệt, nhiều người dân mong muốn thành phố cho triển khai việc hạ ngầm vào các ngõ, ngách để tạo cảnh quan sạch đẹp cho khu phố nói riêng và thành phố nói chung.